[Featured] Tips: ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube

จันทร์ ที่ 30 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2554 เข้าชม : 5021

หลายคนที่ชื่นชอบการชมวิดีโอผ่าน YouTube คงจะเคยคิดใว้ว่าหากเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอลงมาเก็บใว้ในคอมได้ก็ดีสิ แน่นอนว่าทุกวันนี้มีโปรแกรมสารพัดสารพันหรือบริการเสริมจากเว็บต่างๆ ที่จะสามารถใช้ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube มาเก็บใว้ในเครื่องได้ แต่ก็ต้องเสียเวลาหาโปรแกรมที่แสนจะวุ่นวาย หรือหากจะใช้บริการเว็บที่ช่วยดาวน์โหลดอย่าง KeepVid ก็ขี้เกียจเปิดเว็บไปๆ มาๆ วันนี้เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมาฝากครับ โดยเราต้องการเพียงแต่โปรแกรม Safari ที่เราใช้เล่นเว็บกันนี่แหละ! โปรแกรมเดียวก็เพียงพอไม่ต้องลงอะไรเพิ่มอีกซักอย่าง!

1. วิธีการที่แสนจะง่ายเริ่มจากคุณต้องใช้ Safari ในการเปิดหน้าเว็บวิดีโอจาก YouTube ที่คุณต้องการจะดาวน์โหลดขึ้นมาก่อน จากนั้นก็เลือกความละเอียดที่ต้องการ

2. เปิดระบบ Activity Monitor ของ Safari ขึ้นมาด้วยการกด Command-Option-A (หรือไปที่เมนู Window>Activity)

3. มองหาไฟล์จากเว็บ YouTube ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด จากนั้นกด Option-Double Click

4. เท่านี้ตัวไฟล์วิดีโอดังกล่าวก็จะถูกดาวน์โหลดมาในรูปแบบนามสกุล .mp4 ทันที ง่ายไหมล่ะ!

หลักการง่ายๆ ของเทคนิคดังกล่าวคือ เจ้าตัว Activity Monitor เนี่ยเป็นระบบสำหรับดูความเคลื่อนไหวของไฟล์ต่างๆ ที่เราเห็นบน Safari ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, เสียงเพลง, วิดีโอ และอื่นๆ ก็ถือว่าเป็นไฟล์ที่กำลังทำงานอยู่บน Safari ทั้งหมด ดังนั้นเราจึงสามารถเปิดดูการทำงานด้วย Activity Monitor และเลือกดาวน์โหลดไฟล์นั้นๆ ได้นั่นเอง

สำหรับเทคนิคนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังปวดหัวหาวิธีดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube อยู่บ้างไม่มากก็น้อย ที่สำคัญคือไฟล์ที่ได้เป็นแบบ .mp4 ซึ่งสามารถนำไป Sync ลง iPod, iPhone, หรือ iPad ได้ทันที (แต่ต้องความละเอียดไม่เกิน 720p นะ) เอาล่ะ ใครอยากได้ไฟล์ไหน รักไฟล์ไหน ไปโหลดกันโลด!thaimacupdate.com

บทความ  Mac 5 บทความล่าสุด

 • 24 / เม.ย. / 2556  Mac จะมี Siri จริงดิ ??

 • 30 / พ.ค. / 2554  [Featured] Tips: ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube

 • 28 / ก.พ. / 2554  Articles: แอบส่อง Mac OS X Lion มีอะไรใหม่ในสิงโตตัวนี้!

 • 21 / ก.พ. / 2554  15 เหตุผลง่ายๆ ที่ใครๆก็รัก Mac

 • 21 / ก.พ. / 2554  ตามไปดูห้อง mac ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง

 • Comments

  เพิ่มความคิดเห็น

  Please Login

  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Webmaster เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป